8 cách làm bánh quy ngon, giòn xốp cho bé
Bánh quy là món ăn dễ làm và được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Để cho con thưởng thức những món bánh ngon, mời bạn đọc tham khảo 8 công thức làm bánh quy ngon, giòn dưới đây.
8 cách làm bánh quy cực dễ cho bé
Các làm bánh quy socola chip cho bé
Nguyên liệu:
- 60 gam bơ nhạt
- 20 gam đường nâu nếu muốn màu bánh quy hơi vàng
- 20 gam trứng đánh tan
- 2ml vani
- 105 gam bột mỳ đa dụng
- 1 gam baking power
- 1 gam bking soda
- 50 gam chocolate chip (dạng viên nhỏ)
- 20 gam hạt khô cắt nhỏ ( óc chó, hạnh nhân)
Cách làm:
- Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng (nhưng không chảy nước). Đánh đều bơ với đường. Sau đó cho trứng, vani vào đánh đều.
Bước 1: Trộn bột mì, baking power, baking soda vào với nhau rồi rây cho mịn vào hỗn hợp bơ. Trộn đều
Cho socola chip, hạt vào trộn cùng. Bước này các mẹ có thể trộn bằng tay cho các hạt quyện vào bơ bột.
Bước 2: Bọc khối bơ bột bằng màng nilon rồi cho tủ mát để khoảng 1 tiếng
Sau đó lấy ra tạo hình từng viên tròn nhỏ, dùng lòng bàn tay ấn cho các viên dẹt xuống
Bước 3: Làm nóng lò nướng trươc 15-20p ở 180 độ. Cho bánh vào nướng trong 12-15p khi thấy bánh vàng đều là được
Lấy bánh ra các mẹ để bánh nguội rồi mới di chuyển bánh nhé. Bánh còn nóng sẽ dễ vỡ.
Bánh quy phô mai
Nguyên liệu:
- 50 gam bơ nhạt để mềm
- 40 gam đường
- 1 lòng đỏ
- ¼ tsp vani
- 100 gam bột mỳ đa dụng
- 25 gam bột phô mai
Cách làm:
Bước 1: Bơ để mềm (không chảy nước) đánh đều với đường.
Bước 2: Cho lòng đỏ và vani vào trộn đều. Trộn bột mì và bột phô mai rồi rây vào hỗn hợp bơ. Đánh đều.
Bước 3: Có thể tạo hình bánh theo các cách sau:
- Nặn từng viên tròn vừa ăn
- Dùng giấy nến cán thành tấm rồi dùng khuôn cắt thành các hình tùy thích
Bước 4: Làm nóng lò ở 160 độ trước 15-20p và cho bánh vào nướng từ 10-12p
Bánh quy hạt quinoa
Nguyên liệu:
- 50 gam bơ không muối (không để chảy)
- 100 gam bột hạnh nhân/bột mỳ
- ½ trứng đánh tan
- 30 gam hạt quinoa
- Hoa quả sấy khô, vỏ quýt sấy khô 25 gam
- 30 gam đường bột
Cách làm:
Bản thân bột hạnh nhân ngọt và hoa quả sấy cũng ngọt ngọt nên không cần cho đường mà bánh cũng vẫn rất ngon
Bước 1: Rang vàng hạt quinoa.
Bước 2: Đánh bơ cùng đường đến nhuyễn (nếu không dùng đường thì chỉ đánh bơ cho mềm nhuyễn)
Bước 3: Thêm từ từ trứng vào trộn đều.
Bước 4: Rây bột vào âu, trộn đều.
Bước 5: Thêm hạt quinoa và hoa quả sấy cắt nhỏ. Trộn đều.
Bước 6: Cho bột ra màng bọc thực phẩm, cuộn lại thành cuộn dài. Để tủ mát khoảng 20p.
Bước 7: Chia bột thành các phần bằng nhau. Viên lại cho đẹp.
Bước 8: Nướng
Với nồi chiên không dầu (lót giấy nến đục lỗ): 160 độ - 15p. Ủ thêm 5p rồi để bánh nguội mới lấy ra.
Với lò nướng: 170 độ - 15p.
Bánh bí đỏ nhân phô mai
Nguyên liệu:
- 50 gam bột gạo nếp
- 100 gram bí đỏ
- 3 phô mai
- 1 lòng đỏ trứng
Cách làm:
Bước 1: Ba mẹ cho bí đỏ vào nồi hấp cách thủy khoảng 5 phút cho chín mềm. Sau đó các mẹ vớt ra và nghiền nhỏ bé ăn an toàn mà không bị nghẹn.
Bước 2: Sau đó các mẹ tách lấy lòng đỏ trứng gà, còn sau đó cho phần bí đỏ vào trộn đều với nhau. Với cách làm bánh ăn dặm cho bé 1 tuổi sẽ cải thiện thị giác cho bé.
Bước 3: Mẹ cho từ từ bột gạo nếp vào hỗn hợp trên sau đó dùng tay khuấy liên tục cho đến khi quyện lại với nhau.
Bước 4: Mẹ rắc ít bột năng lên mặt thớt, sau đó lấy hỗn hợp ra bát, mẹ cho một ít bột nếp vào khuấy đều đến khi bột không dính tay thì để bột nghỉ 5 phút.
Bước 5: Các mẹ có thể cho bánh vào hấp chín trong bát hoặc chuẩn bị sẵn những chiếc khuôn sẵn để hấp chín bánh. Lưu ý: Mẹ nên cho dầu ăn vào để bớt dính và lấy ra khi hấp chín dễ hơn.
Bước 6: Cho 1 phần bột nhỏ ấn dẹt thành vỏ, còn phần phô mai rồi cắt nhỏ cho vào giữa vo tròn lại. Dùng dao tạo múi hoặc dây để tạo vẻ ngoài cho bánh.
Bước 7: Các mẹ cho lần lượt bánh vào nồi hấp trong khoảng 20 phút là bánh chín và có thể cho ra bát cho bé thưởng thức khi đã nguội
Bánh quy yến mạch
Nguyên liệu:
- 125 gram yến mạch xay rối
- 2 quả chuối tiêu chin
- 60 gram peanut butter/almond butter
Cách làm:
Đầu tiên, làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở 175 độ
Bước 1: Dằm nhuyễn chuối
Bước 2: Cho peanut butter hoặc almond butter vào
Bước 3: Cho yến mạch đã xay vào và tất cả trộn đều.
Bước 4: Dùng thìa hoặc scoop tạo hình trên hay khay/ giấy chống dính.
Bước 5: Nướng 175 độ trong 12-15 phút.
Bánh quy chanh dây
Nguyên liệu:
- 75 gam bơ
- 60 gam đường bột dùng làm kem
- 2 quả trứng gà
- 120 gam bột mỳ
- 15 gam chanh dây
Cách làm:
Bước 1:
- Bơ để ở nhiệt độ phòng, cho vào thố
- Cho đường vào đánh bông, chia trứng làm 3 phần và đổ vào trộn cùng đến khi hết.
- Đánh đều tay để hỗn hợp được mềm mịn.
Bước 2:
- Bột mì rây mịn, đổ vào đánh đều cùng hỗn hợp bơ trứng.
- Chanh dây múc lấy phần ruột, đổ vào hỗn hợp bột trộn đều.
Bước 3:
- Cho bột vừa trộn vào túi nylon bắt kem.
- Bóp bánh vào khuôn theo hình dạng bạn muốn. Nếu không có khuôn bạn lót giấy nến chống dính vào lòng khay nướng rồi bóp bột bánh thành dạng que với độ dài tùy ý.
Bước 4:
- Làm nóng lò ở 180 độ C trước khi nướng chừng 10 phút, nướng bánh khoảng 12 – 15 phút hoặc tới khi bánh vàng đều là được
- Lấy bánh ra khỏi lò, để trên giá chờ nguội rồi dùng ngay hoặc cất vào lọ kín để dành dùng dần.
Bánh quy khoai tây
Nguyên liệu:
- Nước
- Lòng đỏ trứng
- 35 gram bột năng
- Bơ nhạt
- 150 gram khoai tây
- Sữa tươi
Cách làm:
Bước 1: Sau khi sơ chế kỹ càng, hấp khoai tây cho thật nhừ rồi nghiền nhuyễn
Bước 2: Rây bột cho mịn. Cho thêm lòng đỏ trứng, bột năng, sữa tươi và bơ nhạt vào khoai tây đã nghiền và trộn đều hỗn hợp.
Bưới 3: Cho vào túi bắt kem, làm nóng trong 10 phút. Chuẩn bị sẵn khay và giấy lót. Dùng hỗn hợp trên tạo hình thù bằng khuôn tùy ý và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C. Sau khi nướng được 30 phút, bánh đã sẵn sàng để thưởng thức được rồi.
Bánh quy vani
Nguyên liệu:
- 120 gram bơ lạt
- 135 gram bột mỳ
- 1 lòng trắng trứng
- 30 gram đường xay
- 2 ml vani
Cách làm:
Bước 1: Cho bơ vào tô, dùng máy đánh ở tốc độ trung bình cho bơ nhuyễn. Thêm đường (chia làm 2 lần) đánh đều bơ hoàn quyện với đường. Cho lòng trắng trứng vào tiếp tục đánh cho hỗn hợp ở dạng kem mịn.
Bước 2: Rây bột mì vào âu hỗn hợp kem vừa đánh. Đánh đều ở tốc độ nhẹ (khoảng 30s-1p) sau đó dùng phới trộn đều nhanh tay. Không nên dùng máy đánh trứng đánh kĩ quá vì sẽ làm chai bột.
Bước 3: Bật lò nóng 200 độ trước 10 phút
Bước 4: Cho hỗn hợp vừa đánh vào túi bắt kem tạo hình tuỳ ý.
Bước 5: Nướng 10-15p ở 170 độ C, khi thấy bánh đã khô, rìa bánh chuyển vàng nâu thì nướng thêm 5p ở 100 độ cho bánh khô và giòn.
Bước 6: Lấy bánh ra để nguội rồi bảo quản trong hũ kín.
Như vậy, với 8 công thức làm bánh quy siêu ngon ở trên, mẹ đã có thể tự tay làm những chiếc bánh cho con yêu. Junbee chúc các bạn thành công.
>>>Xem thêm:
Thực Đơn Ăn Dặm Tự Chỉ Huy BLW Cho Bé Đủ Dinh Dưỡng
Cách Làm 13 Món Ăn Phụ Cho Bé Tăng Cân
Tổng Hợp Các Món Ăn Dặm Cho Bé Từ 1 Tuổi
Thêm một bài đánh giá
Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường hợp bắt buộc được đánh dấu *
0 Bình luận