Công thức nấu mỳ cho bé ăn dặm
Mỳ là món ăn không thể thiếu trong thực đơn ăn dặm của trẻ. Cha mẹ có thể kích thích vị giác của trẻ bằng cách nấu các món mỳ khác nhau. Hôm nay, Junbee sẽ chia sẻ với bạn đọc công thức nấu mỳ cho trẻ ăn dặm trong bài viết sau.
Cách nấu mỳ cho bé ăn dặm
1. Cách nấu mỳ somen thịt heo rau củ
Nguyên liệu:
- Mỳ somen cho bé
- Thịt heo băm
- Cà chua, cà rốt, su su
- Hành tỏi
Cách nấu mỳ somen rau củ
- Cà chua băm nhỏ, cà rốt, su su thái lát mỏng
- Mỳ somen luộc rồi vớt ra xả nước lạnh rồi để ráo
- Phi thơm hành tỏi cho cà chua, thịt heo vào xào sơ
- Sau đó cho thêm nước dashi, cho cà rốt, su su vào nấu mềm
- Cuối cùng cho mỳ vào, cho thêm chút hành lá là hoàn thành
2. Mỳ somen gạch cua sốt phô mai
Nguyên liệu:
- Cua biển
- Mỳ somen
- 30ml sữa công thức
- 1 lát phô mai tách muối
- Hành tỏi
Cách làm:
- Cua hấp gỡ thịt
- Mỳ somen luộc rồi vớt ra xả nước lạnh rồi để ráo
- Phi thơm hành tỏi, cho thịt cua vào xào sau đó cho sữa công thức và phô mai và cho mỳ vào đảo
- Cho mỳ ra bát mời bé thưởng thức
3. Cách nấu mỳ somen bò băm sốt cà chua
Nguyên liệu:
- Thịt bò băm
- Mỳ somen
- Cà chua
- Hành tỏi
Cách làm:
- Mỳ somen luộc rồi vớt ra xả nước lạnh sau đó để ráo
- Phần sốt phi hành tỏi thơm, cho cà chua đã băm nhỏ vào xào, cho thêm ít nước dashi đun đến khi hỗn hợp sệt sệt thì cho thịt bò vào xào nhanh rồi tắt bếp.
4. Công thức nấu mỳ chùm ngây bò băm sốt cải bó xôi
Nguyên liệu:
- Mỳ
- Thịt bò băm
- Cải bó xôi
- Phô mai tách muối
Cách làm:
- Mỳ luộc chín vớt ra để ráo
- Bò băm phi thơm với dầu tỏi, thêm chút nước. Nước sôi thì cho cải bó xôi cắt nhỏ vào. Sau đó đem xay hỗn hợp này.
- Hỗn hợp xay xong cho lên bếp, thêm 1 miếng phô mai tách muối và cho mỳ vào đảo khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
5. Mỳ somen gà
Nguyên liệu:
- Thịt gà
- Cà rốt
- Hành khô, hành lá
Cách làm:
- Thịt gà luộc chín, thái miếng và băm nhỏ tùy độ thô của bé
- Xay nửa củ cà rốt, lọc bỏ bã chỉ lấy phần nước
- Cho dầu, hành phi thơm rồi cho thịt vào đảo ở lửa vừa tới khi thịt chín thì cho nước cà rốt vào đun
- Nước sôi thì cho mỳ vào đun tới khi chín thì cho hành lá vào
6. Công thức làm mỳ somen rau củ trứng cho bé
Nguyên liệu:
- Mỳ somen
- Thịt lợn băm
- Cà rốt, rau cải bó xôi
- Hành tây
- ½ quả trứng
- Dầu ăn
Cách làm:
- Thịt lợn băm nhỏ, mỳ luộc rồi vớt ra xả nước lạnh để ráo, rau củ thái nhỏ theo độ thô của trẻ
- Làm nóng dầu, phi hành tây rồi cho thịt lợn vào xào
- Cho mỳ, cà rốt, rau cải vào xào chín
- Cho trứng đã đánh đều vào đảo đều đến khi chín
- Cho thêm chút dầu mè cho thơm
7. Nui tôm sốt cải kale cream yến mạch
Nguyên liệu:
- Nui
- Tôm
- 6-7 thìa cream yến mạch
- 1 thìa cà phê syrup gạo
- Bơ ghee
Cách làm:
- Làm sạch tôm, băm nhỏ và xào với bơ ghee
- Nui luộc chín rồi vớt ra
- Cải kale xay hoặc băm nhuyễn, bắc lên bếp cho cream yến mạch, syrup gạo và gia vị nếu trẻ trên 1 tuổi. Đun khoảng 5 phút cho hơi sệt thì cho nui vào đảo đều.
8. Mỳ somen sốt kem bí đỏ
Nguyên liệu:
- Mỳ somen, mỳ ý, mỳ rau củ
- 1-2 con tôm
- 1 khoanh bí đỏ
- 1 nhánh súp lơ
- 60ml sữa công thức
- Tỏi, dầu hạt cải
Cách làm:
- Mỳ cho vào chén thêm nước, bí đỏ cắt khúc nhỏ cho vào chén, cho vào nồi cơm chuẩn bị nấu chung. Cơm chín thì mỳ và bí đỏ cũng chín.
- Mỳ rửa qua nước lạnh để ráo, bí đỏ xay cùng sữa công thức.
- Băm tỏi và tôm.
- Bông cải ngâm, rửa kỹ với nước muối và bào lấy phần bông.
- Bắc chảo cho dầu vào, cho tỏi xào thơm rồi cho tôm với bông cải xào chín.
- Cho hỗn hợp bí đỏ vào, giảm lửa đảo đều cho hơi sệt rồi cho mỳ vào đảo nhanh tay rồi bày ra đĩa.
9. Bánh xèo mỳ somen - món ngon cho bé
Nguyên liệu:
- Mỳ somen
- 1 lòng đỏ trứng
- Bí đỏ, su su hoặc rau củ tùy thích
Cách làm:
- Luộc mỳ somen, rau củ
- Mỳ chín vớt ra, rau củ băm nhuyễn, cho thêm 1 lòng đỏ trứng gà vào và trộn đều
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và lấy từng lượng ít hỗn hợp mỳ cho vào chảo để chiên, nhớ đậy nắp cho chín phần trên
10. Mỳ rau bina sốt kem ba chỉ bò băm
Nguyên liệu:
- Mỳ somen
- Thịt bò băm
- 5g bơ ghee
- 5g bột mỳ hữu cơ
- 60ml sữa công thức
Cách làm:
- Mỳ luộc chín với rau củ tùy ý.
- Bò băm hoặc xay nhuyễn tùy độ thô của bé và đem đi xào chín.
- Phần sốt kem thì cho bơ vào nồi đun nóng, cho bột mỳ vào đảo đều rồi đổ 60ml sữa cho sệt và tan đều ra.
- Cho mỳ và phần sốt trộn đều cho bé ăn.
11. Nui xào bí non tôm sốt bơ tỏi
Nguyên liệu:
- Nui
- Bí non
- Tôm
- Tỏi băm
Cách làm:
- Nui luộc chung với bí non khoảng 15-20 phút cho nhừ.
- Tôm làm sạch rồi băm nhỏ, phi tỏi và bơ ghee rồi cho tôm vào đảo cho chín.
- Nui và bí non đem xào chung với sốt bơ tỏi còn sót lại trong chảo.
- Trộn nui, tôm, bí non với nhau cho bé thưởng thức.
12. Mỳ Ý tôm sốt kem bí đỏ
Nguyên liệu:
- Mỳ ý
- Tôm
- Bí đỏ
- Sữa công thức
- Phô mai tách muối
- Hành khô, hành lá
Cách làm:
- Luộc mỳ khoảng 7-10 phút cho chín rồi rửa bằng nước lạnh để ráo.
- Bí đỏ lấy 2-3 khoanh hấp chín, tán nhuyễn với sữa công thức hoặc rây cho mịn.
- Tôm rửa sạch, lấy chỉ lưng băm nhỏ, giữ phần đầu hấp chín để trang trí.
- Bắc chảo lên bếp để lửa nhỏ phi hành cho thơm rồi cho tôm vào xào chín, tiếp cho mỳ vào xào sơ, cho hỗn hợp sữa bí đỏ vào xào nhanh rồi cho 1/3 lát phô mai tách muối vào khuấy đều cho phô mai tan ra rồi tắt bếp.
- Bày ra đĩa cho ít hành lá và đầu đuôi tôm vào trang trí.
Như vậy với 12 công thức nấu mỳ thơm ngon, bổ dưỡng như trên, cha mẹ có thể lưu lại hoặc ghi nhớ để góp phần làm thực đơn của trẻ đa dạng hơn. Hy vọng thông tin mà Junbee gửi tới bạn đọc sẽ hữu ích. Chúc cha mẹ thành công.
>>>Xem thêm:
11 Cách Làm Chả Tại Nhà Cho Bé
9 Cách Làm Váng Sữa Thơm Ngon Cho Bé
12 Công Thức Nấu Bún Thơm Ngon Cho Trẻ
Cách Nấu Đồ Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
50 Thực Đơn Cơm Nát Cho Trẻ Từ 8 Tháng Tuổi
Thêm một bài đánh giá
Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường hợp bắt buộc được đánh dấu *
0 Bình luận