Gợi ý 24 bữa phụ cho bé thơm ngon bổ dưỡng (P2)

Có rất nhiều bậc cha mẹ không biết nên cho con ăn gì vào bữa phụ để giúp con ngon miệng và bổ sung thêm dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Dưới đây là 24 công thức bữa phụ cho bé mà cha mẹ có thể tham khảo.

24 công thức làm bữa phụ cho bé ăn dặm

1. Bánh sữa phô mai

bữa phụ cho bé

 Nguyên liệu:

- 150ml sữa

- 2 muỗng café tinh bột bắp

- Vụn dừa hữu cơ

- 1 miếng phomai tách muối

- Trái cây tùy thích

Cách làm:

- Cho 2 muỗng café tinh bột bắp vào 180ml khuấy tan

- Bật bếp lên cho đến khi tinh bột bắp chín, sệt lại và cho phomai vào đản tan, tắt bếp.

- Đổ ra chén, để nguội bỏ tủ lạnh 30 phút là xong

- Ăn kèm trái cây, rắc thêm vụn dừa thơm béo là được

2. Đậu hũ non hạt sen – Milk hạt khô

Nguyên liệu:

- 80g hạt sen

- 160ml nước lọc

- 1 muỗng café milk hạt khô

Cách làm:

- Xay mịn hạt sen, milk hạt khô và nước

- Lọc hỗn hợp vừa xay qua rây hoặc túi lọc chắt lấy nước

- Đun lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại

- Đổ ra khuôn, để nguội rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ

- Trước khi cho bé ăn thì bỏ ra ngoài cho bớt lạnh, có thể ăn kèm với sốt trái cây

3. Bánh thanh long đỏ

bữa phụ cho bé

 Nguyên liệu:

- 25g bột mỳ hữu cơ

- 2 quả trứng gà

- 2 khoanh thanh long đỏ

Cách làm:

- Trộn bột mỳ và trứng thành hỗn hợp sệt

- Cho dầu vào đáy chén hoặc lót giấy nến để chống dính

- Đổ 1 lớp hỗn hợp rồi tới 1 khoanh thanh long đỏ cho tới khi hết

- Hấp lửa nhỏ khoảng 20 phút là xong

4. Bánh bắp – đậu lăng

Nguyên liệu:

- Đậu lăng

- Bắp nếp

- Bột bắp và bột năng

- Vụn dừa

Cách làm:

- Đậu lăng ngâm qua đêm và nấu chín

- Bắp nếp dùng dao cắt dọc thành miếng nhỏ, đem hấp sơ

- Cho bột bắp, bột năng vào trộn đều hỗn hợp

- Bỏ vào khuôn hoặc ép ra bát, đĩa đem đi hấp lửa nhỏ khoảng 20 phút

- Bánh chín thì mang ra để nguội cho bé ăn

5. Flan trứng thanh long đỏ

bữa phụ cho bé

 Nguyên liệu:

- 1 lòng đỏ trứng

- 2 muỗng café milk hạt khô

- 60ml nước thanh long đỏ

Cách làm:

- Trộn đều nước thanh long đỏ, trứng, milk hạt khô và lọc qua rây

- Cho vào khuôn hoặc hộp

- Hớt bọt

- Hấp lửa nhỏ khoảng 15 phút là được

6. Bánh yến mạch bí đỏ nhân chuối

Nguyên liệu:

- 50gr yến mạch

- 60gr bí đỏ

- 120ml nước

- Chuối

Cách làm:

- Yến mạch ngâm nước sau đó rửa vài lần cho bớt nhớt

- Bí đỏ hấp chín

- Xay hỗn hợp yến mạch, bí đỏ cùng 120ml nước sau đó rây mịn, bắt bếp đun lửa nhỏ và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại

- Cắt chuối sứ lát thật mỏng và chọn trái chín đậm

- Khuôn quét dầu, đổ hỗn hợp vào và cho lát chuối vào giữa làm nhân

- Bỏ ngăn mát khoảng 1 tiếng thì mang ra cho bé ăn

7. Custard xoài phô mai tách muối

bữa phụ cho bé

 Nguyên liệu:

- ½ quả xoài chín

- 100ml sữa công thức

- 10gr bột năng

- 1 lòng đỏ trứng gà

Cách làm:

- Lấy xoài chín cắt nhỏ rồi xay ra và ray lại

- Trộn đều hỗn hợp xoài, sữa và bột năng sau đó rây lọc lại

- Cho hỗn hợp lên bếp khuấy đều tay lửa nhỏ, sau đặc lại thì cho xoài vào khuấy nhanh đều rồi đổ ra bát

8. Bánh khoai lang sữa phô mai

Nguyên liệu:

- 100g khoai lang

- 70ml sữa công thức hoặc sữa mẹ

- Phô mai tách muối

- 3 muỗng café bột mỳ

Cách làm:

- Cho khoai lang vào nồi hấp chín rồi mang xay chung với sữa công thức

- Đun hỗn hợp với lửa nhỏ

- Cho thêm chút dầu ăn em bé và đảo đều

- Cho thêm 3 muỗng café bột mỳ, đảo đều cho đến khi thành khối mịn mềm không dính tay

- Lấy ra để nguội rồi nặn hình theo mong muốn

9. Bánh tôm yến mạch

Nguyên liệu:

- 3 con tôm tươi

- 50g bí đỏ

- 3 muỗng yến mạch

Cách làm:

- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và mang đi hấp chín

- Yến mạch ngâm khoảng 3-5 phút và rửa qua cho bớt nhớt sau đó để ráo

- Tôm hấp chín, lột vỏ và băm nhỏ phần thịt

- Trộn 3 hỗn hợp yến mạch, bí đỏ và tôm với nhau và đánh cho các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau

- Áp chảo hỗn hợp với bơ và để nhỏ lửa cho đến khi bánh chín mềm là bé có thể thường thức

10. Bánh rán khoai tây

Nguyên liệu:

- 2 củ khoai tây

- 1 quả trứng gà

- ½ củ cà rốt

- Rau thơm

Cách làm:

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và mang đi hấp chín sau đó dùng thìa tán cho thật nhuyễn

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín rồi băm nhỏ

- Cho lòng đỏ trứng gà và cà rốt vào khoai tây đã tán nhuyễn. Đánh cho đều các nguyên liệu, sau đó tạo hình cho bánh

- Làm nóng chảo cùng với bơ hoặc ít dầu olive sau đó mang bánh đi áp chảo cho chín mềm đến khi bánh chuyển sang màu vàng là bé có thể ăn được

11. Bánh trứng

Nguyên liệu:

- 5 thìa bột mỳ

- 1 lòng đỏ trứng gà

Cách làm:

- Dùng rây và rây bột cho mịn sau đó trộn bột với lòng đỏ trứng gà. Nếu hỗn hợp khô thì có thể cho thêm nước để tạo độ sánh

- Làm nóng chảo cùng với bơ, sau đó mang bánh đi áp chảo cho chín mềm đến khi bánh chuyển sang màu vàng

12. Bánh muffin chuối

Nguyên liệu:

- 150gr bột mỳ

- 2 quả chuối sứ

- 100ml sữa công thức hoặc sữa không đường

- 2 lòng đỏ trứng gà

Cách làm:

- Lòng đỏ trứng gà đem đánh tan, sau đó cho sữa vào đánh bông lên

- Chuối đem xay nhuyễn rồi đem đánh cùng hỗn hợp sữa và lòng đỏ trứng gà đã chuẩn bị

- Bột mỳ khuấy thành hỗn hợp sền sệt rồi trộn đều với hỗn hợp chuối

- Cho hỗn hợp ra cốc và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút cho bánh chín

13. Bánh khoai lang hạnh nhân

bữa phụ cho bé

 Nguyên liệu:

- 100g khoai lang

- 50g bột yến mạch

- 1 quả trứng gà

- 30g bơ

- 30g hạnh nhân cắt lát

- 1 thìa mật ong

Cách làm:

- Khoai lang hấp chín, dùng dĩa nghiền nhuyễn và trộn đều với tất cả nguyên liệu còn lại. Trộn đều đến khi hỗn hợp mịn đều, không làm quá lâu vì bơ sẽ tách nước

- Nặn bột thành những viên tròn, tán dẹt và thêm hạnh nhân lên trên

- Nướng trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 15 phút là được

14. Bánh bí ngô cá hồi

Nguyên liệu:

- 1 miếng bí ngô

- 30g bột mỳ

- 1-2g hạt chia

- 1 miếng cá hồi

- 1 lòng đỏ trứng gà

Cách làm:

- Bí ngô rửa sạch, gọt vỏ, hấp chín và tán nhuyễn

- Cá hồi ngâm sữa tươi không đường để khử độc, sau đó bỏ da, lấy phần thịt hấp chín và tán nhuyễn

- Trộn hỗn hợp bí ngô, cá hồi và bột để tạo thành hỗn hợp bánh

- Làm nóng chảo cùng với bơ hoặc dầu olive sau đó mang bánh đi áp chảo cho chín mềm đến khi bánh chuyển sang màu vàng là được

15. Bánh khoai tây chùm ngây

bữa phụ cho bé

 Nguyên liệu:

- 20gr khoai tây

- 1 nắm chùm ngây

- 1 thìa café hạt lanh

- Trứng gà

Cách làm:

- Khoai tây bào thành sợi nhỏ, chùm ngây đem băm nhuyễn sau đó đem 2 nguyên liệu này vào trộn đều với hạt lanh sao cho thành hỗn hợp sền sệt

- Cho chút bơ hoặc dầu olive vào chảo, cho từng thìa hỗn hợp đã chuẩn bị vào chiên lên cho bánh vàng

- Cho ra đĩa cho bé ăn

16. Bánh chuối hấp nước cốt dừa

Nguyên liệu:

- 3 quả chuối chín

- 1 quả dừa

- Bột ngô

Cách làm:

- Dừa lấy nước, nạo cùi và xay thật mịn để lọc lấy nước cốt. Bột ngô hòa vào nước dừa vừa lọc

- Chuối xay nhuyễn trộn với hỗn hợp nước dừa và bột ngô

- Chia hỗn hợp thành từng lọ nhỏ và hấp khoảng 15 phút cho bánh chín mềm

- Bánh nguội thì cho bé thưởng thức

17. Bánh muffin chuối

bữa phụ cho bé ăn dặm

 Nguyên liệu:

- 3 thìa bột pancake

- 1 lòng đỏ trứng gà

- ½ quả chuối

Cách làm:

- Trộn bột cùng lòng đỏ trứng gà

- Cắt chuối nhỏ như hạt lựu và trộn đều cùng hỗn hợp trên

- Đổ vào khuôn hấp với lửa vừa khoảng 20 phút, xiên tăm không dính là chín

- Nếu không có khuôn hấp thì đậy khăn xô lên, tránh hơi nước rỏ vào bánh

18. Custard ngô ngọt

Nguyên liệu:

- 1/3 bắp ngô ngọt

- 1 lòng đỏ trứng

- 50ml sữa công thức

- 8gr bột bắp hữu cơ

Cách làm:

- Ngô luộc chín, tách lấy hạt. Xay ngô và 50ml nước luộc ngô rồi lọc qua rây lấy nước bỏ bã

- Đánh tan trứng, sữa, bột bắp và đun hỗn hợp sền sệt thì cho phần ngô đã lọc vào

- Khuấy thêm tới khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp

- Để nguội rồi cho bé ăn

19. Custard phô mai chuối

bữa phụ cho bé

 Nguyên liệu:

- ½ quả chuối

- ½ miếng phô mai tách muối

- 15gr tinh bột bắp

- 1 lòng đỏ trứng

- 60ml sữa công thức

Cách làm:

- Chuối nghiền nhuyễn

- Đánh tan trứng, sữa, tinh bột bắp và phô mai

- Đun hỗn hợp trên với lửa nhỏ và đảo đều tay

- Sôi lăn tăn thì cho chuối vào đảo đều

- Hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp

20. Hũ dinh dưỡng vị chuối

Nguyên liệu:

- 20gr gạo

- 20gr yến mạch

- ½ quả chuối

- 1 bánh quy ăn dặm của bé

- 50ml sữa công thức

- 100ml nước

Cách làm:

- Gạo rang vàng rồi ngâm nước cho mềm

- Yến mạch ngâm 30 phút rồi thay nước

- Xay nhỏ yến mạch, gạo và nước rồi bỏ bã (hỗn hợp 1)

- Xay nhỏ chuối, bánh quy, sữa công thức (hỗn hợp 2)

- Cho hỗn hợp 1 lên đun lửa nhỏ đến khi sệt thì cho tiếp hỗn hợp 2 vào khuấy đều rồi tắt bếp

21. Bánh mít dẻo sữa công thức

Nguyên liệu:

- 2 múi mít to

- 60ml sữa công thức

- 10gr tinh bột bắp

- Vụn dừa hữu cơ

Cách làm:

- Xay nhuyễn mít, sữa công thức rồi lọc qua rây

- Cho chút nước vào hòa tan tinh bột bắp

- Đun hỗn hợp sữa mít với lửa nhỏ rồi đổ từ từ tinh bột bắp vào, khuấy đều tay để không dính nồi, khuấy đến khi hỗn hợp dẻo lại thì tắt bếp

- Quét 1 lớp dầu vào khuôn rồi cho hỗn hợp vào để nguội và cho ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ

- Khi ăn thì rắc chút vụn dừa cho bé ăn cùng

22. Đậu hũ non hạt sen

bữa phụ cho bé ăn dặm

 Nguyên liệu:

- 30-40 hạt sen

- Nước

- Trái cây

Cách làm:

- Hạt sen ngâm 3-4 tiếng

- Xay hạt sen với nước theo tỷ lệ 1 hạt sen 3 nước

- Đun lửa nhỏ, khuấy đều tay tới khi sủi, sôi đều thì tắt bếp

- Đổ ra khuôn tạo hình rồi để ngăn mát tủ lạnh 2-3 giờ

- Trước khi ăn bỏ ra ngoài cho bớt lạnh và ăn kèm với các loại hoa quả

23. Váng sữa phô mai

Nguyên liệu:

- 100ml sữa công thức

- 1 lòng đỏ trứng gà

- ½ miếng phô mai tách muối

- 1 thìa tinh bột bắp

Cách làm:

- Sữa, trứng, tinh bột bắp khuấy đều và lọc qua rây

- Đun sủi hỗn hợp rồi cho phô mai vào khuấy cùng tới khi phô mai tan hết là được

- Đổ ra bát cho bé ăn

24. Bánh hồng xiêm dẻo

Nguyên liệu:

- Nửa quả hồng xiêm

- 60ml sữa công thức

- 15gr tinh bột bắp

Cách làm:

- Hồng xiêm gọt vỏ, bỏ hạt và cắt miếng nhỏ xay cùng sữa công thức

- Hòa tan tinh bột bắp vào hỗn hợp trên và đun trên lửa nhỏ, đảo đều tay tới khi sệt lại là được

- Cho vào khuôn bánh đã quét dầu

- Để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 giờ cho đông

- Trước khi cho bé ăn thì để ra ngoài khoảng 20 phút cho đỡ lạnh

Trên đây là tổng hợp công thức làm các món phụ cho bé ăn dặm. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho cha mẹ có thêm ý tưởng để làm các món phụ cho bé. Chúc cha mẹ thành công.

 >>>Xem thêm:

Các Món Ăn Bồi Bổ Giúp Bé Phục Hồi Sau Ốm

13 Món Ăn Sáng Cho Bé 1 Tuổi Ngon Miệng Đủ Chất

7 Công Thức Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé 1 Tuổi Đơn Giản

Thực Đơn Ăn Dặm Truyền Thống Cho Bé Từ 7 Tháng Tuổi

Cách Làm 13 Món Ăn Phụ Cho Bé Tăng Cân

 

0 Bình luận

Thêm một bài đánh giá

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường hợp bắt buộc được đánh dấu *

ba-o-vnexpress-1-1
bao-dan-tri-com-vn
cafe-biz
da-i-truye-n-hi-nh-vov-du-a-tin-ve-trung-ta-m-le-a-nh
so-ha
bao-14h-com-vn
tien-phong
kenh14-vn
afamily
phu-nu-to-day
phu-nu-viet-nam
dai-truyen-hinh-htv9-dua-tin-trung-tam-le-anh1