Các món ngon từ thịt lợn cho bé tăng cân

Thịt lợn là loại thịt được sử dụng phổ biến trong mỗi gia đình. Để con ăn ngon miệng hơn, cha mẹ cần thường xuyên thay đổi cách chế biến các món ăn. Dưới đây là các món ăn làm từ thịt lợn giúp trẻ ngon miệng, tăng cân.

Các món ăn ngon từ thịt heo cho bé

1. Chân giò rút xương

món ngon từ lợn

 Nguyên liệu:

- 1 chân giò heo khoảng 1,5 kg

- 300gr khoai tây

- 100gr hành tây

- 500gr cà chua

- 10 tai nấm đông cô

- 200gr cà rốt

- 100g đậu Hà Lan

- Hành, mùi, gia vị, xì dầu, dầu chiên

Cách làm món chân giò rút xương

- Chân giò làm sạch lông, rửa sạch, để ráo

- Rút xương: dùng dao thật bén nhọn, lưỡi mỏng, xắn từng phần nhỏ thịt bao quanh chóp xương, rạch lưỡi dao sâu lần xuống, bám đầu mũi dao sát vào xương, làm đến đâu lột phần thịt ra ngoài đến đó, xắn đứt phần thịt được chừng 5 phân, tay trái cầm chóp xương, tay phải vẫn dùng dao xắn tiếp phần thịt bám quanh xương, làm hết đoạn xương trên, cắt sụn, gân ở khớp, làm tương tự ở khúc xương sau cho đến hết, để phần xương ở đầu móng lại, làm xong, chân giò lộn trái phần nạc ra ngoài đến xương móng.

- Băm nhuyễn tỏi, trộn đều với muối, tiêu, bột nêm, xì dầu. Ướp hỗn hợp này trong ngoài hai mặt chân giò, khi ướp, dùng tay xát mạnh cho gia vị thấm đều. Ướp xong, lộn phải chân giò lại. Để chân giò đã ướp trong khoảng nửa giờ. Đặt chân giò ướp gia vị trong một cái rá, đậy kín, cho chân giò ráo nước hoàn toàn.

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, cắt khoanh dày.

- Hành tây lột vỏ, chẻ 8.

- Đậu Hà Lan rửa sạch.

- Cà chua bỏ hột, xay nhuyễn.

- Nấm đông cô rửa sạch, cắt đôi.

- Khi chân giò đã thấm gia vị, lấy ra dùng dao bén rạch nhiều nhát sâu cỡ nửa phân, cách nhau chừng 1 phân vào 2 mặt chân giò.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu chiên vào, lượng dầu vừa đủ ngập chân giò. Dầu nóng, cho chân giò vào chiên vàng đều hai mặt, vớt ra, để ráo dầu mỡ trong một cái rá (chỉ chiên vàng mặt da, không chiên chín)

- Bắc nồi lớn lên bếp, cho một muỗng dầu ăn vào, dầu nóng, đổ cà chua xay nhuyễn vào, thêm muối, đường, bột nêm vừa miệng.

- Cà chua sôi, cho chân giò vào để trong vài phút cho chân giò thấm cà chua, rồi đổ nước vào ngập chân giò, hầm chân giò trong khoảng 45 phút đến một giờ cho chân giò mềm. Khi hầm nhớ trở đều chân giò.

- Khi chân giò mềm, cho cà rốt, khoai tây, đậu Hà Lan và nấm vào. Khi rau củ mềm, cho hành tây vào. Để đến khi chín hoàn toàn, mực nước còn ngập lưng chân giò và nêm lại cho vừa.

- Múc ra bát, cho thêm tiêu và mùi.

- Chân giò rút xương có thể ăn kèm bánh mỳ.

2. Thịt viên sốt cà chua

món ngon từ lợn

 Nguyên liệu:

- 300g thịt băm

- 200g cà chua chín

- 1 muỗng cà phê bột bắp

- Hành tím, tỏi, dầu ăn, gia vị

Cách làm:

- Thịt băm ướp với hành tím băm, một ít muối, hạt nêm, tiêu, đường. Cho thêm một muỗng café bột bắp vào trộn đều để tạo độ kết dính cho viên thịt. Ướp khoảng một giờ đồng hồ.

- Cà chua gọt vỏ, băm nhuyễn. Thịt ướp đủ, nặn thành từng viên, đem đi hấp nước sôi khoảng 10 phút.

- Bắt chảo lên bếp với một ít dầu, dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho cà chua chuẩn bị ở trên vào, đảo đều, đợi cà chua nhuyễn ra, nêm nếm gia vị và cho thịt viên vào, nhớ cho vào cả nước thịt lúc hấp. Rưới sốt lên các viên thịt, để lửa nhỏ khoảng 5-10 phút thì tắt lửa. Cho thịt ra đĩa, rắc tiêu và hành mùi lên.

- Món này ăn với cơm hay bánh mì đều ngon. Có thể làm nhiều, để tủ lạnh dành cho bữa ăn sáng, giúp tiết kiệm thời gian mà đảm bảo dinh dưỡng vệ sinh.

3. Sườn kho

sườn kho

 Nguyên liệu:

- 1kg sườn

- 1 thìa canh tương cà, 1 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê mật ong, ½ thìa cà phê nước màu, 2 thìa cà phê bột nêm, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 củ hành tím

- Hành lá, mùi

Cách làm:

- Cho sườn trần qua nước sôi, rán sơ qua rồi ướp với nước sốt.

- Nước sốt bao gồm hỗn hợp gia vị như trên. Ướp khoảng 15-20 phút rồi cho lên chảo thêm vào chút nước để lửa nhỏ và đảo đều.

- Khi nước sôi thì nêm nếm lại cho vừa miệng, om sườn đến khi cạn nước là được.

- Sườn chín thì cho thêm hành lá và mùi.

4. Thịt kho mắm ruốc

thịt kho

 Nguyên liệu:

- 400gr thịt ba chỉ

- 3 muỗng cà phê mắm ruốc

- 3 - 4 nhánh sả

- Đường, nước mắm, 2 trái ớt nếu bạn ăn cay

- Dưa leo, hành tím

Cách làm:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát vừa ăn rồi ướp thịt với chút muối, tiêu.

- Sả rửa sạch, cắt nhỏ, sau đó xay hoặc dùng dao bằm nhuyễn, ớt băm nhuyễn.

- Mắm ruốc pha với nước lạnh, trộn đều cho mắm tan, lọc lại cho sạch cát.

- Làm nóng dầu ăn, cho hành tím đã băm nhỏ vào phi vàng rồi tiếp tục đổ sả ớt đã bằm nhuyễn vào, dùng đũa đảo đều để sả chín.

- Nhanh tay đổ tiếp thịt ba chỉ vào, dùng đũa đảo đều, xào thịt với lửa lớn cho thịt săn lại.

- Tiếp tục đổ nước mắm ruốc đã hòa tan với nước lạnh vào nồi thịt, đợi sôi bùng lên thì giảm lửa.

- Đậy nắp nồi lại, đun liu riu.

- Thỉnh thoảng mở nắp nồi ra đảo đều thịt, nêm chút xíu nước mắm, đường. Vì mắm ruốc đã mặn nên bạn không cần thêm nhiều muối. Nêm thịt hơi ngọt ngọt.

- Khi thịt mềm, cạn bớt nước thì bạn tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt thịt rồi lấy ra đĩa, ăn với cơm nóng rất ngon.

5. Đuôi heo hầm sen

món ngon từ thịt heo

 Nguyên liệu:

- 500gr đuôi heo

- 1 bát con hạt sen

- 2 nhánh hành lá

- 1 củ hành khô

- 1 củ cà rốt

- Muối, tiêu, bột nêm, 1 ít nước mắm.

Cách làm:

- Đuôi heo rửa sạch chặt khúc vừa ăn. Đun 1 nồi nước sôi, cho đuôi heo vào chần sơ qua, vớt ra rửa lại sạch sẽ.

- Cho lượng nước vừa đủ vào nồi đun cho sôi, sau đó nêm chút muối, bột nêm và cho đuôi heo vào hầm. Trong khi đó, bạn nướng hành khô cho thơm rồi cho vào nồi xương hầm tiếp cho xương ra nước ngọt.

-  Cà rốt nạo vỏ rồi tỉa hình bông hoa, hành lá thái khúc.

- Khi đuôi heo đã gần chín mềm thì cho hạt sen và cà rốt vào, hầm tiếp để 2 nguyên liệu chín, thêm chút nước mắm, nếm lại vừa ăn rồi cho hành lá vào là tắt bếp.

- Múc canh đuôi heo hầm hạt sen ra bát và rắc thêm chút tiêu để thưởng thức.

6. Chả lá lốt

chả lá lốt

 Nguyên liệu:

- 1 bó lớn lá lốt

- 300g thịt ba chỉ

- 1 củ hành khô

- 2 cọng hành lá

- Hạt tiêu

- Nước mắm, bột canh, mì chính.

Cách làm:

- Thịt ba chỉ xay rối, ướp với 1 chút bột canh, nước mắm, mì chính, hành lá thái nhỏ chừng 15 phút.

- Lá lốt rửa sạch, phân loại lá xấu và lá đẹp. Lá đẹp dùng để gói chả. Phần lá đẹp cố gắng giữ nguyên cuống lá để khi gói bạn cài vào phần lá cho chả đẹp và chắc hơn. Còn lá xấu dùng để thái chỉ cho vào ướp cùng thịt.

- Đặt thịt đã ướp lên mặt sau của lá. Cuộn chặt tay rồi cài phần cuống lá vào cuộn chả lại cho chả được chặt. Nếu có thể bạn nên chọn những lá có độ to đều nhau thì khi gói chả sẽ được đều miếng hơn, không bị cái to cái nhỏ.

- Làm nóng dầu trong chảo với lửa vừa, cho chả vào chiên đều từng mặt, mỗi mặt khoảng 2-3 phút cho chín là được.

7. Mắm ruốc chưng thịt

thịt chưng mắm ruốc

 Nguyên liệu:

- 200g mắm ruốc

- 08 trứng vịt (lấy cả lòng đỏ và lòng trắng)

- 300g thịt heo băm nhuyễn (có cả nạc và mỡ)

- 100g đường tinh luyện

- 10g ớt tươi

- 100g hành củ tươi

- 5g hạt nêm

- 10g hành lá cắt nhỏ

Cách làm:

- Đập 6 quả trứng vịt vào tô, đánh tan đều lòng trắng và lòng đỏ 2 quả trứng còn lại giữ riêng lòng đỏ.

- Hành củ bóc vỏ, cắt lát mỏng.

- Ớt cắt lát, băm nhỏ.

- Cho mắm ruốc vào tô lớn, sau đó thêm thịt bằm, hành củ, ớt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và trộn đều.

- Cho phần trứng đã đánh tan sẵn vào phần thịt và mắm ruốc, trộn đều lên hỗn hợp cho thấm vào nhau. Sau đó, hấp cách thủy khoảng 30 phút.

- Khi mắm gần chín, cho 2 lòng đỏ trứng thoa đều lên mặt mắm. Rắc hành lá cắt nhỏ, ớt cắt lát lên mặt cho thơm và đẹp mắt.

- Sau đó, hấp thêm khoảng vài phút nữa cho mắm chín (không cần đậy nắp).

- Mắm ăn kèm với dưa leo, rau sống, cà muối chua và cơm nóng sẽ rất tuyệt.

8. Sườn non sốt me

sườn sốt me

 Nguyên liệu:

- Sườn non

- Me chua

- Đường, tỏi, ớt, hành củ, bơ, tương ớt, nước mắm, bột nêm.

Cách làm:

- Sườn rán vàng lên, vớt ra đĩa.

- Tỏi, ớt, hành củ băm nhỏ.

- Lấy me ra bát, đổ nước sôi vào cho me mềm thì dằm ra, lấy rây lọc lấy phần thịt, bỏ hột.

- Cho bơ vào phi thơm.

- Hành, tỏi, ớt, đổ nước me vào, thêm đường, bột nêm, chút nước mắm, tương ớt.

- Nêm nếm cho vừa miệng, miễn sao thấy đủ vị: Chua, cay, mặn, ngọt là được.

- Đun thấy hỗn hợp hơi sền sệt thì tắt bếp múc ra đĩa.

9. Thịt kho măng

thịt kho măng

 Nguyên liệu:

- Thịt mông sấn

- Măng củ

- Nước màu, hành củ, nước mắm, gia vị, bột nêm

Cách làm:

- Thịt rửa sạch, thái nhỏ.

- Măng rửa sạch, thái khúc.

- Ướp thịt với bột ngọt, hành củ băm nhỏ.

- Thêm một chút hạt nêm, nước mắm và nước màu.

- Xào qua thịt để các gia vị ngấm đều vào thịt, lưu ý đảo nhanh tay tránh để nước hàng bám cháy vào nồi.

- Thêm măng vào nồi.

- Cho nước xăm xắp mặt thịt. Đun nhỏ lửa đến khi nước cạn khoảng 2/3. Nêm nếm gia vị cho vừa vặn.

10. Sườn nướng mật ong

sườn nướng

 Nguyên liệu:

- 800g thịt sườn non

- 2 tép tỏi

- 2 muỗng mật ong

- 2 muỗng hạt nêm

- 1 muỗng dầu hào

- 1 muỗng nước tương

- Một ít tiêu, dầu, hành, ớt, cà chua

Cách làm:

- Sườn non rửa sạch, sau đó nên lột bỏ lớp da bóng dưới của sườn thì miếng sườn sẽ ngon hơn không bị dai.

- Chặt miếng vừa ăn ướp hành tỏi băm, đầu hành, tiêu, dầu hào và mật ong, nước tương trộn đều tất cả với sườn để ướp chừng 30 phút cho thấm. Đặc biệt sườn ướp với mật ong thịt sẽ chín mềm và có màu vàng óng.

- Đem sườn đã tẩm ướp cho vào lò nướng bật ở nhiệt độ 160 độ, chỉnh thời gian 10 phút. Sau 10 phút lật mặt mặt dưới của sườn và nướng thêm 5-10 phút nữa cho chín vàng 2 mặt.

- Sau khi sườn chín vàng 2 mặt lấy ra và bày món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cả nhà, bạn có thể thêm chút cà chua hay dưa leo.

11. Sườn ram nước dừa

sườn ram nước dừa

 Nguyên liệu:

- 500gr sườn cốt lết

- 250 ml nước dừa

- 2 muỗng canh dầu ăn

- 1 muỗng canh đường trắng

Gia vị ướp sườn

- 2 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng cà phê đường

- 1 muỗng cà phê hạt nêm

- ½ muỗng cà phê tiêu

- 10gr hành lá

- 10gr tỏi băm

- 10gr ớt băm

Cách làm:

- Sườn cốt lết rửa sạch, để ráo nước rồi dùng búa đập thịt dần 2 mặt miếng cốt lết để thịt được mềm và mỏng dễ thấm gia vị hơn. Ướp sườn với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 10gr tỏi băm, 10gr ớt băm, 10gr đầu hành băm, cuối cùng thêm 1 ít tiêu để hương vị sườn được thơm ngon hơn. Để 15 phút cho sườn ngấm gia vị.

- Bắc chảo nóng với 1 muỗng canh dầu ăn, gắp sườn vào chảo rồi rán vàng 2 mặt. Tiếp theo thêm vào 200ml nước dừa, đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, ram liu riu khoảng 20-30 phút đến khi nước dừa keo lại.

- Khi còn một ít nước dừa trong chảo, bạn thêm vào 1 muỗng canh đường, dùng muỗng khuấy đều cho đường hòa tan vào nước dừa. Để lửa nhỏ ram thêm một chút nữa sẽ thấy nước dừa đổi màu cánh gián, dùng đũa đảo miếng sườn và lật mặt để sườn được áo màu cánh gián đẹp mắt là hoàn thành.

- Khi ăn gắp sườn ra dĩa, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Rưới mỡ hành lên miếng sườn ram để miếng sườn trông được bắt mắt và ngon miệng hơn.

- Sườn ram nước dừa với những miếng thịt mềm mềm, mặn ngọt đậm đà cùng với sắc vàng đẹp mắt cộng với mùi thơm thoang thoảng của nước dừa cực kì hấp dẫn.

12. Sườn rim dứa

sườn rim

 Nguyên liệu:

- 300gr sườn

- 1/2 quả dứa chín

- Hành lá,hành củ tím,tỏi...

- Gia vị: xì dầu, nước màu, đường, nước mắm, dầu ăn

Cách làm:

- Sườn rửa sạch, trụng qua nước sôi cho rồi rửa lại một lần nước, đem sườn ướp với một thìa canh xì dầu, hai tép tỏi băm nhuyễn, một củ hành tím băm nhỏ, một thìa canh nước mắm (không nên ướp đường và nước màu trước sau dễ làm sườn bị cháy), ướp sườn khoảng 20p.

- Dứa thái miếng vừa ăn, hành lá cắt khúc.

- Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn, đợi dầu sôi thêm chút tỏi và hành tím băm nhuyễn phi thơm, vàng thì đổ toàn bộ sườn đã ướp gia vị vào để lửa nhỏ (lửa to lúc này dễ làm sườn cháy bên ngoài, sống bên trong)

Rán qua sườn cho hơi vàng mặt, thêm vào 1/2 thìa cà phê nước màu, 1 thìa cà phê đường cát, đảo đều rim sườn một lúc thêm vào 1/3 bát ăn cơm nước đậy vung rim đến khi sườn hơi sền sệt thì đổ toàn bộ dứa đã thái miếng nhỏ vừa ăn vào. Đảo đều cho dứa ngấm gia vị, rim thêm khoảng 8 phút nữa là tắt bếp, cho chút hành hoa thái khúc hoặc chút hạt tiêu nếu thích.

13. Thịt chiên nước mắm

thịt chiên nước mắm

 Nguyên liệu:

- 1kg thịt ba chỉ

- 45ml nước mắm

- 15ml xì dầu

- 5g tiêu đen

- 60g bột chiên giòn

- 7g đường

- Dầu ăn

Cách làm:

- Cho thịt vào nồi thêm nước mắm, xì dầu, tiêu đen, bột chiên giòn và đường vào.

- Trộn đều thịt với gia vị. Ở một số công thức, người ta còn cho 1/2 quả trứng đánh đều vào cùng với thịt để lớp vỏ khi rán có màu vàng hơn.

- Trong chảo sâu lòng, bạn đổ dầu vào đun cho nóng. Khi dầu nóng, ta thả thịt vào rán ngập dầu.

- Bạn rán cho đến khi phần vỏ miếng thịt chuyển màu vàng nâu và giòn.

- Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi xắt thành miếng.

14. Thịt rang cháy cạnh

thịt rang

 Nguyên liệu:

- 400 g thịt ba rọi (hoặc thịt nạc dăm có dắt mỡ)

- 2-3 củ sả

- 1 thìa mắm tôm

- 1 thìa nước mắm

- ½ thìa đường

- Vài củ hành tím

Cách làm:

- Thịt lọc bỏ bì, thái miếng vừa ăn.

- Sả thái nhỏ, hành đập dập.

- Chần thịt qua nước sôi, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

- Cho thịt vào chảo, bắc lên bếp đun lửa vừa.

- Khi thịt bắt đầu ra mỡ thì cho sả vào.

- Đun thịt cho đến khi thịt xém cạnh vừa đủ.

- Không nên đun lâu quá, thịt ra hết mỡ sẽ bị khô.

- Chắt bỏ phần mỡ trong chảo (mỡ này có thể dùng để làm món xào rất ngon).

- Sau khi chắt mỡ ra, cho hành khô đập dập vào đảo cùng thịt. Sau đó cho lần lượt nước mắm và đường vào, đảo đều, giữ lửa nhỏ. Cuối cùng, cho mắm tôm, đảo thịt cho thấm đều gia vị.

- Tắt bếp và để thịt rang cháy cạnh ra đĩa rắc chút ớt và hành lá.

15. Tôm đồng rang thịt

tôm rang thịt

 Nguyên liệu:

- 300 gr tôm tươi

- 200 gr thịt ba chỉ

- 1 muỗng cà phê đường nâu

- 1 muỗng cà phê nước mắm

- 1/2 muỗng cà phê nước màu

- 2 củ hành tím

- 1 muỗng cà phê tiêu

- 3 tép tỏi

- 10 gr hành lá

- 2 gr muối

Cách làm:

- Thịt ba chỉ cạo sạch bì rồi đem rửa sạch, đổ nước vào nồi đun sôi với 1 chút muối rồi cho thịt ba chỉ vào chần sơ qua, vớt ra để cho nguội bớt sau đó thái thịt thành những miếng hơi dày 1 chút.

- Hành tỏi đem băm nhỏ.

- Cho thịt ba chỉ vào chảo, xào cho thịt xém cạnh để thịt ra bớt mỡ sau đó xúc thịt ra bát. Phần mỡ trong chảo nếu nhiều thì múc bớt ra, để lại 1 chút để rang tôm.

- Cho 1 chút gia vị vào thịt ba chỉ để ướp gồm: 1 chút nước mắm, muối, bột nêm, tiêu, đường, nước màu kho cá và đảo đều cho thịt ngấm gia vị.

- Đặt chảo lên bếp để chuẩn bị rang tôm, trong chảo đã có sẵn 1 chút nước mỡ heo để lại khi nãy, bạn đun cho nóng sau đó cho 1/2 chỗ hành, tỏi băm vào phi cho thơm rồi cho tất cả tôm vào xóc đều, rang cho tôm chuyển màu thì nêm chút nước mắm, đường, bột nêm cho vừa miệng, rang cho tôm rút cạn nước thì xúc ra đĩa.

- Sử dụng luôn cái chảo để rang thịt, cho 1 chút dầu ăn và phi hành, tỏi băm cho thơm rồi mới cho thịt ba chỉ vào đảo đều, rang cho thịt có màu vàng đẹp thì thêm 1 xíu nước cho thịt mềm. Trút tất cả tôm vào nồi thịt xóc thật đều, rang thêm vài phút nữa cho cạn nước, lúc này cả căn bếp ngập mùi thơm từ tôm và thịt, rắc chút hành lá rồi tắt bếp.

16. Đậu hũ thịt sốt

Nguyên liệu:

- 4 bìa đậu hũ, 200 g thịt ba rọi xay nhuyễn.

- 3 quả cà chua, 1/2 củ hành tây, hạt nêm, tiêu, đường, muối, ớt, tỏi, hành lá.

Cách làm:

- Thịt xay ướp với các loại gia vị, tỏi, ớt, hành lá bằm nhỏ rồi trộn đều. Đậu hũ thái làm hai phần, khoét bỏ ruột. Dồn thịt vào từng miếng đậu rồi đem chiên vàng.

- Cà chua bằm nhuyễn. Hành tây bằm nhuyễn rồi phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào xào mềm, nêm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến cho đậu hũ vào, để lửa nhỏ cho nước sốt cà chua thấm vào từng miếng đậu.

- Đậu hũ sốt cà chua ăn khi còn nóng với cơm trắng.

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp các món từ heo thơm ngon, bổ dưỡng cho bé tăng cân. Hy vọng những thông tin trên của Junbee giúp ích cho cha mẹ khi lựa chọn thực đơn cho con. Chúc cha mẹ thành công.

>>>Xem thêm:

Gợi Ý 24 Bữa Phụ Cho Bé Thơm Ngon Bổ Dưỡng (P2)

Thực Đơn Ăn Dặm Tự Chỉ Huy BLW Cho Bé Đủ Dinh Dưỡng

Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Từ Gà Cho Bé Ăn Dặm

Tổng Hợp Các Món Ăn Làm Từ Cá Cho Bé Từ 1 Tuổi

Các Phương Pháp Ăn Dặm Cho Bé Và Ưu Nhược Điểm

0 Bình luận

Thêm một bài đánh giá

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường hợp bắt buộc được đánh dấu *

ba-o-vnexpress-1-1
bao-dan-tri-com-vn
cafe-biz
da-i-truye-n-hi-nh-vov-du-a-tin-ve-trung-ta-m-le-a-nh
so-ha
bao-14h-com-vn
tien-phong
kenh14-vn
afamily
phu-nu-to-day
phu-nu-viet-nam
dai-truyen-hinh-htv9-dua-tin-trung-tam-le-anh1