Cách nấu cà ri thơm ngon hấp dẫn

Cà ri là món ăn thơm và vô cùng hấp dẫn, được trẻ em yêu thích. Sự kết hợp giữa thịt và rau củ cùng nước sốt sánh ngọt sẽ giúp trẻ hứng thú trong mỗi bữa ăn. Khám phá ngay cách nấu cà ri siêu ngon dưới đây của Junbee nhé.

Cách nấu cà ri thơm ngon hấp dẫn

1. Cách nấu cà ri vịt quay

cách nấu cà ri

 Nguyên liệu:

- 500g lườn vịt quay

- 2 củ khoai tây: gọt vỏ và cắt miếng vuông lớn

- 1 củ cà rốt: cắt miếng vuông

- 1 quả ớt chuông xanh: rửa sạch, bỏ cuống và cắt miếng vuông

- 500g dừa nạo

- 50g lá chanh: thái sợi nhuyễn

- 50g lá húng quế

- 1 trái ớt sừng

- 1 gói cà ri đỏ

- 1 muỗng cà phê: gừng băm, sả băm, hành và tỏi băm

- Gia vị: muối, đường, bột ngọt

Cách làm cà ri vịt quay

- Để nguyên miếng thịt ướp với đường, muối, sả, nghệ, tỏi, hành mỗi loại một muỗng cà phê và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng.

- Chiên sơ qua phần khoai tây, cà rốt cho vàng mặt.

- Cho dừa nạo vào một cái thố, đổ nước lọc vào và lấy 2 phần, một nước dừa dão và một nước cốt dừa tươi. Sau đó, dùng nước dừa dạo đun sôi.

- Trong lúc chờ, bạn chiên thịt vịt đã ướp đến khi vàng giòn và để ráo dầu trước khi chặt miếng vừa ăn.

- Khi nước dừa dão đã sôi, bạn cho khoai vào nấu. Sau khoảng 15 phút khoai mềm, bạn cho nước cốt dừa, cà ri đỏ vào cùng với phần thịt vịt đã chặt miếng và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

- Khi nước cà ri đã gần sánh, bạn tắt bếp và dọn nóng kèm với phần lá chanh thái sợi, lá húng quế và vài lát ớt.

2. Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa

cách nấu cà ri

 Nguyên liệu nấu cà ri gà:

- 500g thịt gà

- 300g khoai tây

- 200g cà rốt

- 4 tép tỏi

- 2 của sả

- 3 lá nguyệt quế

- ½ củ hành tây

- 50ml nước dừa

- 400ml nước dùng gà

- 300ml nước

- Gia vị gồm dầu ăn, muối, bột cà ri, bột hành

Cách làm cà ri gà ngon miệng

- Thịt gà bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó bạn ướp thịt với gia vị khoảng 2 tiếng gồm 1 thìa cafe muối, 30g bột cà ri, 1 thìa cafe bột hành.

- Rửa sạch khoai tây và cà rốt rồi gọt bỏ vỏ sau đó thái thành khúc vừa ăn, rán lên chảo với chút dầu cho đến khi hơi vàng thì gắp ra ngoài.

- Vẫn chảo đó cho thịt gà vào rán đến khi chuyển sang màu vàng nâu.

- Tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Sả bóc hết phần lá già, rửa sạch rồi chẻ nhỏ. Hành tây bóc vỏ xắt múi cau.

- Cho 200ml nước dùng gà cùng 150ml nước luộc gà vào nồi đựng thịt gà sao cho nước ngập thịt hoàn toàn. Đun với lửa to cho đến khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa. Khoảng 5 phút sau bạn cho thêm gia vị vừa miệng.

- Cho khoai tây, cà rốt và phần nước còn lại vào nồi. Lúc này đun với lửa to, đến khi nước sôi thì hạ lửa riu riu cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.

-  Cho nước cốt dừa vào nồi, đảo đều, đợi đến khi nồi sôi lại thì tắt bếp, bỏ hành tây vào.

3. Cà ri dê

cách nấu cà ri

 Nguyên liệu:

- 600gr thịt dê

- 3 gói cà ri

- Nước dừa và nước cốt dừa

- Khoai tây và khoai lang

- 1 túi sữa tươi

- Tỏi, hành, sả, gừng

- Bột canh, bột nêm, hạt tiêu

Cách làm cà ri ngon

- Thịt dê đã lọc bỏ xương, rửa sạch thái thành những miếng vuông hình quân cờ. Sau đó, bóp thịt dê với muối, gừng rượu để bớt mùi hôi của thịt. Tiếp theo, đun một nồi nước sôi cho giấm vào và cho thịt dê vào chần qua cho thịt dê bớt mùi hôi.

- Rửa lại thịt dê với nước sạch, ướp thịt dê với gừng, tỏi và hành cùng hạt nêm, bột canh, hạt tiêu và bột cà ri. Để thịt vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để thịt ngấm đều gia vị.

- Hành khô và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch và băm nhỏ, đập dập phần thân. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

- Khoai tây và khoai lang gọt vỏ, thái thành từng miếng nhỏ. Sau đó, ngâm khoai với nước pha muối loãng để khoai không bị thâm và không có nhựa. Sau đó, vớt khoai ra để cho ráo nước và đem đi rán.

- Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn. Khi dầu nóng cho gừng, tỏi và hành vào phi thơm, sau đó cho thịt dê và cà ri vào xào săn lại.

- Cho thịt dê và nước dừa vào nồi áp suất ninh cho tới khi thịt mềm, thì cho sữa vào ninh cho khoai mềm thì đổ nốt nước cốt dừa và bột cà ri vào.

- Đun hỗn hợp khoảng 10 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Món cà ri thịt dê thưởng thức với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon và hấp dẫn.

4. Cách nấu cà ri chay

cách nấu cà ri

 Nguyên liệu nấu cà ri chay:

- 700g thịt vịt chay

- 200g khoai môn

- 200g khoai tây

- 1 củ cà rốt

- 100g nấm rơm

- 300g dừa bào

- 1 củ sắn, 1 quả su su, 1 củ hành tây, hành lá, 2 cây sả

- 2 goisc à ri

- Gia vị gồm đường, muối, dầu ăn, hạt nêm chay, tương ớt, rau mùi

Cách làm cà ri chay

- Củ sắn và su su gọt vỏ cắt thành miếng, cho vào nồi áp suất với một lít nước, hầm khoảng 30 phút thì vớt ra lấy nước hầm làm nước dùng.

- Khoai môn, khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, cho vào chảo dầu nóng chiên sơ.

- Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối, sau 15 phút thì vớt ra. Dừa bào vắt lấy 1 chén nước cốt và 3 chén nước. Hành tây lột vỏ, xắt lát. Hành lá băm nhỏ. Sả đập giập, cắt khúc.

- Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi, thả thịt vịt chay vào chiên đến khi vàng, vớt ra để nguội, chặt miếng vừa ăn. Để vịt vào bát, cho một chút hạt nêm, cà ri vào ướp khoảng 10 phút.

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành lá, cho hỗn hợp khoai, cà rốt vào đảo đều, rồi cho sả và nước dừa, 2 muỗng cà phê hạt nêm, một chút muối, 2 muỗng cà phê đường vào và đun đến khi khoai chín.

- Cho tiếp nấm và thịt vịt chay vào, đun sôi rồi giảm nhỏ lửa. Sau khoảng 5 phút, đổ nước cốt dừa vào đảo đều. Khi cà ri sôi lại thì tắt bếp, thả hành tây vào.

- Cho cà ri ra đĩa và rắc mùi lên trên là hoàn thành.

5. Cà ri cá

cách nấu cà ri

 Nguyên liệu:

- 500g cá bớp phi lê

- 250g dừa nạo

- 150ml sữa tươi

- 25g bơ

- 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 1 củ khoai lang rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng lớn

- 2 củ cà tím rửa sạch và cắt khoanh

- 6 trái đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ đầu và đuôi sau đó cắt khúc

- 3 nhánh sả đập dập và cắt khúc

- 1 trái ớt sừng thái vát

- 1 gói cà ri

- Gia vị gồm muối, đường, hạt nêm

Cách làm cà ri cá bớp

- Ướp cá với ít muối, hạt nêm và ít cà ri trong khoảng nửa tiếng.

- Cho dừa nạo vào thố và lấy hai phần: một nước dão và một nước cốt.

- Làm nóng chảo với ít dầu và chiên sơ qua lần lượt các loại khoai, cà rốt, cà tím và đậu bắp.

- Phi thơm hành, tỏi với ít dầu nóng và cho bơ vào chảy thơm. Kế đến, chiên sơ cá cho vàng mặt.

- Làm nóng ít dầu trong nồi và cho sả vào chiên cho dậy mùi. Sau đó cho phần cà ri còn lại vào xào. Khi mùi thơm dậy lên, cho cá vào đảo nhẹ với phần cà ri.

- Cho nước dão dừa vào nồi cá và nấu sôi. Sau đó cho các loại củ quả đã chiên sơ vào nồi cùng với sữa tươi và nước cốt dừa. Khi nước sôi trở lại, nêm nếm gia vị và tắt bếp.

Trên đây là cách nấu cà ri thơm ngon, hấp dẫn. Hy vọng các công thức nấu cà ri ở trên giúp ích cho bạn đọc.

>>>Xem thêm:

Công Thức Nấu Món Kho Thơm Ngon Cho Trẻ Và Gia Đình

Công Thức Nấu Các Món Chay Cho Bé Ngon Miệng

30 Thực Đơn Ăn Dặm Chay Bổ Dưỡng Cho Trẻ

11 Cách Làm Chả Tại Nhà Cho Bé

12 Công Thức Nấu Bún Thơm Ngon Cho Trẻ

 

0 Bình luận

Thêm một bài đánh giá

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường hợp bắt buộc được đánh dấu *

ba-o-vnexpress-1-1
bao-dan-tri-com-vn
cafe-biz
da-i-truye-n-hi-nh-vov-du-a-tin-ve-trung-ta-m-le-a-nh
so-ha
bao-14h-com-vn
tien-phong
kenh14-vn
afamily
phu-nu-to-day
phu-nu-viet-nam
dai-truyen-hinh-htv9-dua-tin-trung-tam-le-anh1