Công thức làm món ăn vặt đơn giản tại nhà cho bé
Món ăn vặt luôn là món ăn khoái khẩu của trẻ em. Vậy cha mẹ đã biết cách làm các món ăn vặt cho bé chưa? Cùng Junbee tìm hiểu các công thức làm món ăn vặt tại nhà trong bài viết dưới đây nhé.
Công thức làm món ăn vặt cho bé
1. Bắp xào tép - món ăn vặt cho bé
Nguyên liệu:
- 1 bắp ngô non
- 30g bơ
- 30g tép khô
- Nước mắm, ớt, muối
- Hành lá
Cách làm bắp xào tép:
- Tách hột ngô, rửa sạch và để ráo nước.
- Xắt nhỏ hành lá và tép khô rửa sạch cho hết cát, sạn rồi để ráo.
- Làm nóng chảo với ít bơ, sau khi bơ tan chảy hết thì bạn cho bắp và hành lá vào xào đều khoảng 2 phút.
- Thêm tép khô, ớt bột, nước mắm, ít muối và bột ngọt vào, xào đều đến khi thấy bắp mềm và nước trong chảo cũng khô lại thì tắt bếp và lấy bắp xào ra đĩa.
2. Cút lộn xào me
Nguyên liệu:
- 20 quả trứng cút lộn
- 100g me chín
- 200g đậu phộng
- Tỏi, ớt băm
- Nước mắm, đường
Cách làm cút lộn xào me:
- Trứng cút lộn rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ nhẹ nhàng để trứng không bị nát.
- Me ngâm vào một chén nước ấm để khoảng 15 phút rồi nghiền nhuyễn, lọc bỏ xác, lấy nước.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi tỏi băm cho thơm. Sau đó cho nước me vào, nêm 3 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng đường, nửa muỗng bột ngọt.
- Nấu cho nước sốt hơi sệt lại, cho trứng cút lộn vào đảo nhẹ để trứng không nát và thấm gia vị.
- Cho trứng cút và nước sốt ra đĩa, thêm đậu phộng, ớt và rau răm ăn kèm.
3. Bánh flan - món ăn vặt đơn giản
Nguyên liệu:
- 1 gói sữa tươi
- 5 quả trứng gà
- ½ hộp sữa đặc
- 3 muỗng đường
Cách làm bánh flan:
- Đổ 1/2 hộp sữa đặc, nước lọc, sữa tươi và trứng gà (2 quả bạn chỉ lấy lòng đỏ, 3 quả còn lại bạn lấy cả lòng trắng) vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh một lúc để bọt tan hết.
- Lấy một cái nồi nhỏ rồi cho đường và thêm một ít nước vừa làm ướt đường, cho lên bếp nấu với lửa vừa, khi nấu cần khuấy đều tay để đường không bị cháy. Nấu cho đến khi nước đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Khi đường còn nóng thì đổ ra các khuôn bánh flan, dùng tay lắc nhẹ cho đường tráng đều đáy khuôn, sau đó để khoảng 10 phút cho đường cứng lại.
- Rót hỗn hợp trứng sữa vào các khuôn bánh đã có sẵn caramen. Sau đó cho bánh vào hấp cách thủy khoảng 15-40 phút cho bánh chín.
- Khi bánh chín bạn lấy bánh ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh một lúc cho mát là có thể lấy ra thưởng thức.
4. Chân gà mật ong
Nguyên liệu:
- 500g chân gà
- 300g thịt nạc vai
- 2 thìa mật ong
- Gừng, tỏi, ớt
- Nước cốt dừa
- Gia vị
Cách làm:
- Chân gà rửa sạch, cắt bỏ hết móng rồi ngâm với 30g muối pha loãng khoảng 30 phút.
- Thịt nạc thái vừa ăn rồi chần qua nước sôi để loại bỏ cặn bẩn.
- Tỏi, ớt, gừng đập dập thái nhỏ.
- Vớt chân gà ra chặt làm 3 vừa dùng. Trộn đều chân gà, thịt vào xoong rồi ướp với 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa muối, 1 thìa đường, 2 thìa mật ong, 1 thìa nước cốt dừa.
- Ướp khoảng 30′ rồi bắc lên bếp đun lửa to cho bùng lên rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi phần nước hơi sền sệt là thưởng thức được.
Chân gà mật ong thơm ngon và đậm vị chắc chắn sẽ là món ăn mà bé yêu thích.
5. Kem chuối – món ăn vặt lý tưởng
Nguyên liệu:
- 4 quả chuối
- 30ml sữa đặc
- 150ml nước cốt dừa
- 300ml sữa chua
- Dừa nạo sợi
- Lạc rang
Cách làm kem chuối:
- Chuối cắt làm 3-4 miếng theo chiều dọc.
- Trộn đều nước cốt dừa, sữa đặc, sữa chua vào một bát to.
- Múc 1 muôi hỗn hợp đã trộn vào hộp sau đó xếp 1 lớp chuối vào, rắc tiếp một lớp lạc, dừa nạo sợi.... Cứ thế làm đến lúc hết nguyên liệu. Trên cùng rắc nhiều lạc và dừa nạo sợi, lấy tay ấn nhẹ để lạc và dừa dính vào kem để ko bị rơi ra lúc ăn.
- Để ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng là ăn được. Khi hoàn thành, nhúng hộp vào chậu nước, lấy kem ra rất dễ dàng, cắt miếng vừa ăn và mời cả nhà thưởng thức.
Kem chuối là món ăn vặt được trẻ yêu thích, đặc biệt vào mùa hè. Vị ngọt của chuối, vị bùi của lạc rang hòa quyện với nhau tạo nên món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn.
6. Xoài lắc
Nguyên liệu:
- 2 quả xoài
- 3 thìa nước lọc
- 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa ớt bột, 2 thìa muối tôm
Cách làm xoài lắc muối tôm:
- Gọt vỏ xoài cắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay, ngâm trong nước đá khoảng 1 tiếng để xoài giòn hơn.
- Cho đường, mắm và nước vô nồi, quậy tan để trên bếp cho sôi li ti, tắt bếp cho ớt bột vào để nguội.
- Vớt xoài đã ngâm ra rổ, chờ cho ráo nước, cho vào tô lớn. Bỏ phần hỗn hợp nước mắm ở trên vào ngâm trong 1 giờ hoặc hơn.
- Cho phần xoài đã ngâm vào hộp có nắp đậy khoảng 2/3 hộp cho 1 thìa muối tôm vào rồi đậy nắp hộp lắc thật đều tay đến khi muối và xoài đã hòa quyện vào với nhau.
- Bày ra và thưởng thức.
Xoài lắc có vị chua, ngọt, mặn, cay hòa quyện cùng miếng xoài giòn rất hợp khẩu vị của trẻ.
7. Sữa tươi chiên – món ăn vặt cho bé
Nguyên liệu:
- 2 gói sữa tươi
- 2 quả trứng gà
- 50g bột bắp
- 3 muỗng sữa đặc
- 3 muỗng đường
- Bột chiên xù
Cách làm:
- Trộn đều sữa tươi, đường, sữa đặc. Sau đó cho bột bắp vào, trộn đều lần nữa và bật bếp lửa nhỏ nhất hoặc nhỏ vừa vừa.
- Trộn đều tay đến khi nào sệt mịn. Đổ ra chén hoặc hộp tùy thích.
- Để vào ngăn làm đá tủ lạnh ít nhất 3 tiếng. Sau 3 tiếng, bỏ ra ngoài, cắt từng phần dễ ăn, ăn đến đâu thì cắt và làm đến đó.
- Đánh trứng và chuẩn bị bột chiên xù. Cắt bột thành từng viên tùy ý, rồi lăn qua trứng, sau đó lăn qua bột chiên xù.
- Cho dầu vào và chiên vàng 2 mặt là được.
8. Trà sữa thạch phô mai
Nguyên liệu:
- 1 gói trà túi lọc
- 2-4 thìa sữa đặc
- 30g phô mai
- 20ml siro
- 100g đường
- 10g bột rau câu
Cách làm:
- Đun sẵn nước nóng rồi rót ra cốc. Nhúng gói trà vào cốc nước và đợi cho trà tan ra.
- Sau khi pha trà với nước nóng thì cho sữa đặc vào khuấy đều cho tan.
- Đặt 1 chiếc nồi nhỏ cùng 1 lít nước lên bếp. Cho siro vào khuấy đều đến khi hòa lẫn thì mở bếp để lửa vừa.
- Cho 10g bột rau câu và 60g đường cát trắng vào. Sau đó khuấy đều cùng với nước siro đến khi nước sủi bọt nhẹ, bột tan hết thì tắt bếp. Để nguội khoảng 5 phút.
- Xếp phô mai vào khuôn hoặc khay đá. Bạn nên mua loại phô mai vuông để có thể cắt và xếp vào khuôn cho đẹp mắt.
- Chia đều thạch vào khuôn, nếu sử dụng khuôn đá thì chỉ nên đổ đầy 1/2 khuôn để tránh miếng thạch quá to.
- Để thạch vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút hoặc đến khi thạch đông lạị là xong.
- Khi trà đã nguội và thạch phô mai đông lại thì cho thạch vào trà, thêm đá và thưởng thức.
Trà sữa thạch phô mai là món ăn vặt có vị ngọt mát cùng vị béo của phô mai hợp khẩu vị của trẻ.
Trên đây là công thức làm các món ăn vặt đơn giản và thơm ngon tại nhà. Hy vọng các thông tin trên giúp ích cho cha mẹ.
>>>Xem thêm:
5 Cách Chế Biến Nui Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
Công Thức Làm Thạch Rau Câu Ngon Và Đơn Giản Cho Bé
9 Món Rau Xào Ngon Và Đơn Giản Cho Bữa Cơm Gia Đình
Công Thức Pha Chế Trà Trái Cây Ngon Tại Nhà
8 Cách Kho Cá Ngon Chuẩn Vị
Thêm một bài đánh giá
Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường hợp bắt buộc được đánh dấu *
0 Bình luận