Công thức làm pudding siêu ngon cho bé tráng miệng
Các món tráng miệng luôn có sức hấp dẫn đối với các bé. Nhất là miếng pudding man mát, mềm tan trong miệng, thơm mùi hoa quả. Dưới đây là công thức làm pudding siêu ngon cho bé tráng miệng.
Công thức làm pudding siêu ngon cho bé tráng miệng
1. Pudding lá dứa phô mai
Nguyên liệu:
- 2 lòng đỏ trứng
- 200ml sữa (Bé dưới 1 tuổi, mẹ dùng sữa mẹ hoặc sữa công thức. Bé trên 1 tuổi mẹ có thể dùng sữa tươi nha)
- 4gram Gelatin (tầm nữa gói)
- Lá dứa
Cách làm:
▪️ Nhân trứng sữa phomai
- Ngâm gelatin với nước
- Đánh tan 2 lòng đỏ trứng và 200ml sữa, lọc lại qua rây. Đun sôi ở lửa nhỏ
- Đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì cho 1 miếng phomai, khuấy tan
- Cho 1/2 gelatin vào hỗn hợp trên, khuấy vừa tan thì tắt bếp luôn
- Đổ ra khuôn nhỏ để ngăn mát tủ lạnh
▪️ Vỏ lá dứa
- Lá dứa cắt khúc, thêm 60ml nước và xay mịn, lọc bỏ phần bã (phần vỏ bánh nếu không dùng lá dứa thì mẹ có thể thay bằng trái cây tùy ý)
- Đun sôi 100ml nước lọc, 1 xíu đường (bé > 1 tuổi) và 20ml nước cốt lá dứa
- Cho 1/2 gelatin còn lại và hỗn hợp trên, khuấy vừa tan thì tắt bếp
Đổ ra khuôn lớn hơn lúc nãy, để ngăn mát tủ lạnh 2 - 3h cho đông
▪️ Tạo hình
- Sau khi vỏ lá dứa đông, mẹ cho phần nhân trứng sữa phomai vào.
- Làm tương tự lớp vỏ ở trên (nhiều hơn 1 xíu), để nguội, đổ lên phần lúc nãy, cất tủ lạnh tới khi đông hẳn.
2. Pudding bơ
Nguyên liệu:
- 100gram bơ chín
- 120ml sữa công thức
- 4gram genlatin hữu cơ
Cách làm:
- Ngâm genlatin với 1 ít nước cho nở ra, đem hấp cách thủy cho gelatin tan ra
- Rây mịn hoặc xay nhuyễn bơ và sữa
- Cho gelatin vào trộn đều rồi để vào ngăn mát khoảng 2 tiếng là hoàn thành cực phẩm
3. Pudding bí đỏ
Nguyên liệu:
- 30gr bí đỏ
- 3gr gelatin hữu cơ
- 60ml sữa mẹ hoặc sữa công thức
Cách làm:
- Ngâm gelatin với chút nước ấm cho tan
- Bí đỏ hấp chín rồi xay cùng sữa mẹ hoặc sữa công thức
- Đun bí đã xay cùng với gelatin (để lửa nhỏ, đảo đều đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp)
- Đổ ra khuôn và đợi nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh
- Thành phẩm sẽ đông và hoàn thiện trong khoảng 2-3 giờ
4. Pudding phô mai sữa
Nguyên liệu:
- 110ml sữa công thức
- 3gr gelatin hữu cơ
- 1 miếng phô mai tách muối
Cách làm:
- Ngâm gelatin với nước ấm cho nở
- Đun sữa cùng phô mai đến khi sôi lăn tăn thì cho gelatin vào đảo đều
- Đổ ra khuôn và đợi nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh
- Sau 2-3 giờ, mang ra cho bé ăn
5. Pudding yến mạch
Nguyên liệu:
- 60gr yến mạch
- 50gr bí đỏ
- 120ml sữa mẹ hoặc sữa công thức
- 1 miếng phô mai tách muối
Cách làm:
- Ngâm yến mạch trong nước mát khoảng 20 phút rồi rửa sạch
- Hấp chín bí đỏ rồi xay cùng yến mạch và 120ml sữa
- Lọc bỏ bã, rây kỹ
- Cho phần nước lấy được lên bếp khuấy đều, để lửa nhỏ cho sệt lại. Sau đó cho phô mai vào khuấy tan
- Cho vào khuôn, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh
- Sau 2-3 giờ là pudding có thể ăn được
6. Pudding socola
Nguyên liệu:
- ½ gói bột pudding socola
- 200ml sữa công thức hoặc sữa mẹ
Cách làm:
- Hòa tan ½ gói bột pudding với 200ml sữa
- Đun sôi hỗn hợp trên bếp đến khi sệt lại
- Đổ khuôn và cho vào ngăn mát khoảng 2 giờ là ăn được
7. Pudding sữa thanh long phô mai
Nguyên liệu:
- 2 lá gelatin hữu cơ
- 80ml sữa mẹ hoặc sữa công thức
- 20ml nước thanh long
- 1 miếng phô mai tách muối
Cách làm:
- Ngâm 2 lá gelatin với nước và lấy ra vắt ráo nước
- Đun hỗn hợp sữa, nước thanh long cho nóng rồi cho gelatin vào khuấy đều, cho phô mai vào rồi tawtts bếp.
- Đổ ra khuôn để ngăn mát khoảng 2-3 giờ là được.
8. Pudding cam
Nguyên liệu:
- Nửa quả cam
- 1 muỗng café gelatin
Cách làm:
- Cam vắt lấy nước
- Ngâm gelatin với 1 chút nước, đợi gelatin nở hết thì đem hấp cách thủy khoảng 5 phút cho gelatin tan hết ra
- Trộn đều gelatin vào nước cam, đổ khuôn và để tủ lạnh khoảng 2 giờ
9. Pudding xoài
Nguyên liệu:
- 100gr xoài chín
- 60ml sữa công thức
- 5gr gelatin
Cách làm:
- Xay xoài với sữa, lọc qua rây cho mịn
- Ngâm gelatine với 1 ít nước cho nở
- Đun hỗn hợp xoài sữa trên bếp ở lửa nhỏ, khuấy đều tay vừa sôi tắt ngay
- Đổ gelatine vào khuấy tan, cho vào khuôn và để tủ lạnh khoảng 2 giờ
10. Pudding khoai lang tím
Nguyên liệu:
- 3gr gelatine
- 110ml sữa công thức
- 60gr khoai lang tím
Cách làm:
- Ngâm gelatine cùng 30ml nước cho nở, gọt vỏ rửa sạch và hấp chín khoai lang tím
- Xay khoai lang tím cùng sữa công thức cho mịn
- Đun hỗn hợp trên bếp cho nóng rồi cho gelatine vào khuấy thêm 1 phút cho tan đều
- Đổ hỗn hợp ra khuôn và để ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ
11. Pudding sữa dưa hấu
Nguyên liệu:
- 50ml sữa công thức
- 50ml nước ép dưa hấu
- 2gr gelatin hữu cơ
Cách làm:
- Hấp cách thủy 1gr gelatin cùng chút nước cho tan
- Trộn phần gelatin đã tan cùng 50ml sữa ấm
- Để ngăn mát tủ lạng khoảng 1 giờ cho đông
- Sau khi sữa đã đông thì hấp cách thủy 1 gr gelatin còn lại
- Lấy 50ml nước ép dưa hấu trộn gelatin đã tan vào
- Cho vào lọ đã có phần sữa, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 giờ
12. Pudding phô mai bắp
Nguyên liệu:
- 1,5 lá gelatine
- ½ bắp ngô
- 80ml sữa công thức
- 1 lá phô mai tách muối
Cách làm:
- Ngâm gelatine với chút nước cho nở
- Ngô hấp chín, tách hạt rồi đem xay chung cùng dữa và phô mai
- Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn
- Đun hỗn hợp cho nóng, không để sôi rồi cho gelatin vào đảo cho tan hết
- Đổ khuôn và để tủ lạnh khoảng 2-3 giờ
Như vậy, với các công thức làm pudding hoa quả như trên, cha mẹ hoàn toàn có thể làm cho con mỗi khi rảnh rỗi. Hãy thay đổi thực đơn thường xuyên để con thích thú và ăn ngon hơn cha mẹ nhé. Theo dõi ngay chuyên mục "Thực đơn cho trẻ" của Junbee để học thêm các công thức nấu ăn cho bé ngon miệng.
>>>Xem thêm:
Các Món Ăn Bồi Bổ Giúp Bé Phục Hồi Sau Ốm
13 Món Ăn Sáng Cho Bé 1 Tuổi Ngon Miệng Đủ Chất
7 Công Thức Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé 1 Tuổi Đơn Giản
Thực Đơn Ăn Dặm Truyền Thống Cho Bé Từ 7 Tháng Tuổi
10 Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Dễ Làm
Thêm một bài đánh giá
Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường hợp bắt buộc được đánh dấu *
0 Bình luận