Tổng hợp các món nướng siêu ngon tại nhà

Món nướng có mùi vị đậm đà và hương vị thơm ngon rất hấp dẫn đối với mọi người và đặc biệt là trẻ em. Cha mẹ có thể thường xuyên đổi thực đơn cho trẻ bằng các món nướng nhiều màu sắc. Dưới đây là các món nướng thơm ngon mà cha mẹ có thể tham khảo.

Công thức các món nướng thơm ngon

1. Thịt lợn nướng – món nướng thơm ngon cho cả nhà

cách làm món nướng

 Nguyên liệu:

- Thịt lợn

- Nước ép táo

- 4 lòng đỏ trứng gà

- Tỏi, ớt, sả, hành tím băm

- Vừng

Cách làm:

- Thịt heo cắt lát mỏng. Cho nước ép táo vào ngâm 15 phút.

- Lần lượt cho lòng đỏ trứng gà, hành tỏi ớt băm nhuyễn, sả xay nhuyễn vào và bóp thịt đều tay.

- Cho tiếp tỏi, hành, ớt băm, sả, nước mắm, đường sau đó cho vừng chưa rang vào thêm và trộn đều. Cuối cùng là cho dầu ăn vào hỗn hợp thịt đã ướp sao cho ngập qua bề mặt thịt.

- Ướp thịt khoảng 2 tiếng ở bên ngoài, không đậy nắp, còn muốn để qua đêm hoặc trên 5 tiếng thì đậy nắp, cất tủ lạnh.

- Thịt đã ướp mang ra xiên que rồi nướng trên bếp than hoặc nồi chiên không dầu sao cho chín vàng là được.

2. Thịt bò nướng – món nướng cho bé và gia đình

công thức nấu món nướng

 Nguyên liệu:

- 400gr thịt thăn bò

- 1 củ hành khô, 1 củ tỏi, 2 củ sả băm nhỏ tất cả

- 1 thìa canh sữa tươi

- Gia vị gồm 1 thìa bột cari, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh rượu trắng, 1 thìa cafe đường cát.

Cách làm:

- Lấy 1 chiếc bát rồi cho toàn bộ gia vị vào, trộn đều tay để gia vị quyện hết vào nhau.

- Tiếp theo trút toàn bộ phần thịt bò vừa thái vào bát, trộn đều tay để thịt bò thấm gia vị. Ướp thịt bò ít nhất một giờ để thịt mềm, đậm đà hơn sau khi nướng.

- Quét một ít dầu lên thịt bò sau đó cho vào nồi chiên không dầu hoặc nướng trên bếp than.

3. Tôm nướng thơm ngon

công thức nấu món nướng

 Nguyên liệu:

- Tôm sú tươi

- Muối tôm

- Mật ong

- Rượu trắng

Cách làm:

- Tôm rửa sạch, để nguyên đầu đuôi. Ngâm tôm vào rượu trắng khoảng 15 phút cho sạch và bớt mùi.

- Trộn muối tôm và mật ong lại với nhau, tạo thành hỗ hợp sền sệt, nếu đặc quá bạn có thể cho vào một ít nước ấm cho loãng bớt. Sau đó rưới hỗn hợp lên tôm, ướp tôm trong vòng 60 phút, rồi có thể đem đi nướng.

- Xếp tôm lên bếp nướng hoặc nồi chiên không dầu đến khi vàng chín là được. Tôm là món nướng có nhiều dinh dưỡng và đặc biệt thơm ngon không thể thiếu trong bữa cơm gia đình.

4. Cá nướng giấy bạc – set đồ nướng tại nhà

công thức nấu món nướng

 Nguyên liệu:

- 500gr cá lóc

- 1 gói bánh tráng

- ½ củ gừng, ½ củ hành tây

- 2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường trắng, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu điều, ½ muỗng cà phê nước cốt chanh

- 2 quả cà chua

- 1 quả dưa leo

- 15g đậu phộng

- Hành lá, xà lách

Cách làm món cá nướng:

- Sơ chế cá với nước muối loãng hoặc rượu trắng để khử mùi tanh.

- Gừng gọt vỏ, giã nhỏ, ướp gừng cá bớt tanh và khi nướng có thêm hương vị. Thoa lên mình cá hai muỗng cà phê muối, hai muỗng cà phê nước mắm, một muỗng nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, rồi dùng tay chà hỗn hợp gia vị vào thân cá cho ngấm đều, để món cá nướng cuộn bánh tráng được đậm đà hơn.

- Hành tây bỏ vỏ sau đó bổ múi cau. Xếp hành tây lên trên giấy nhôm và đặt cá lên trên, bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm.

- Trộn nước sốt nướng cá gồm 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu điều. Dùng hỗn hợp nước sốt phết đều lên thân cá.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Đổ dầu ăn đang sôi vào bát hành lá thái sẵn để hành chín, sau đó phết lên cá nướng cuốn bánh tráng.

- Nướng cá trong vòng từ 30 đến 45 phút, ở nhiệt độ 200 độ C. Bạn lưu ý thỉnh thoảng hãy lấy cá ra và phết hỗn hợp gia vị lên thân cá để cá nướng không bị khô. Khi cá chuyển màu vàng sậm, lấy cá ra khỏi lò và trưng bày ra đĩa rồi thưởng thức.

5. Bạch tuộc nướng

công thức nấu món nướng

 Nguyên liệu:

- 1 kg bạch tuộc

- 1 quả chuối chát

- 1 quả ớt chuông

- 3 trái ớt xanh

- Khế, rau răm, dứa

- 4 muỗng canh lớn sa tế, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê mật ong

- Quất

Cách làm:

- Sơ chế bạch tuộc, rửa với nước muối loãng.

- Ướp bạch tuộc với 4 muỗng canh lớn sa tế, tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê hạt nêm trộn đều lên. Ướp hỗn hợp trên trong 30 phút để bạch tuộc ngấm gia vị.

- Cho bạch tuộc nướng trên lò hoặc cho vào nồi chiên không dầu. Bạch tuộc chuyển vàng sậm là có thể cho ra đĩa và thưởng thức.

Bạch tuộc nướng là món nướng thơm ngon, lạ miệng và nhiều dinh dưỡng. Cha mẹ có thể thay đổi thực đơn cho con hàng ngày để trẻ hứng thú hơn với các món ăn.

6. Thịt gà nướng

công thức nấu món nướng

 Nguyên liệu:

- 1/2 con gà

- 1 thìa dầu ăn, 1 thìa đường, 1/2 muỗng canh nước lọc, 1 thìa mù tạt, 2 thìa ớt bột, 2 thìa mật ong, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước tương, 1 thìa muối

- 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn

- 1 quả cà chua

Cách làm:

- Gà sơ chế cho sạch, cắt làm nhiều phần.

- Đặt chảo lên bếp vặn nhỏ lửa, đun nóng chảo rồi cho dầu ăn vào, khi dầu nóng già thì cho hành tỏi vào phi vàng, sau đó cà chua đã thái hạt lựu vào xào cùng. Lần lượt cho gia vị khác như mù tạt, ớt bột, mật ong, nước tương, nước lọc và cuối cùng cho hạt tiêu vào, bật to bếp đun sôi hỗn hợp trên trong vòng 10 phút cho sốt sền sệt là được, trong quá trình đun các bạn phải khuấy đều hỗn hợp.

- Khi đã chuẩn bị xong nước sốt, các bạn nên để nước sốt nguội bớt rồi mới cho vào ướp gà. Cho gà vào một bát to, đổ toàn bộ sốt BBQ đã chuẩn bị trên vào ướp cùng. Ướp gà 6-8h trong ngăn lạnh của tủ lạnh để gà ngấm đều gia vị, sau đó cho vào lò nướng.

- Gà nướng vàng đều 2 mặt, có mùi thơm là chín.

7. Sườn heo nướng - món nướng siêu ngon tại nhà

công thức nấu món nướng

 Nguyên liệu:

- 500gr sườn

- 1 muỗng canh xì dầu, 2 thìa cà phê mật ong, 2 thìa cà phê dầu hào, 5 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 muỗng canh nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

- 1 lon Coca

- Hành tím, tỏi

- 3 củ sả đập dập

- 3 muỗng canh nước cốt dừa

- 1 miếng bơ nhỏ bằng 2 muỗng cà phê

- 1 trái cam tươi

Cách làm:

- Cho tất cả gia vị trên vào bát lớn sau đó cho sườn vào trộn đều. Dùng tay bôi gia vị lên miếng sườn để sườn được thấm đều gia vị. Sau đó dùng nilon đậy kín miệng của bát và cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể đem ra nướng.

- Nướng sườn trên lò hoặc nồi chiên không dầu cho vàng chín 2 mặt là được.

Sườn nướng là món ăn không thể thiếu trong thực đơn đồ nướng tại nhà bởi cách chế biến đơn giản, thơm ngon và hấp dẫn.

8. Rau củ nướng

công thức nấu món nướng

 Nguyên liệu:

- 1/2 trái bí ngô non

- 1/2 trái dứa

- 1 trái cà tím

- 1/2 củ cà rốt

- 100gr khoai môn

- 1/3 muỗng canh mật ong

- Lá dứa

- 1 muỗng cà phê, muối, hạt nêm

- Rau mùi

Cách làm:

- Sơ chế rau củ, rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn, ngâm khoai môn, cà tím, bí ngô non trong nước có nêm ít muối cho ra bớt nhựa và khỏi thâm.

- Vớt củ, quả ra tô to, ướp với muối, mật ong, lá dứa, rau mùi, hạt nêm khoảng 5 phút. Lần lượt xiên củ, quả vào xiên tre, nướng trên bếp nướng (hoặc than hoa) cho chín đều.

Trên đây là tổng hợp các món nướng ngon tại nhà để bạn đọc tham khảo. Hy vọng với các công thức làm món nướng như trên, bạn đọc có thể lên menu các món nướng cho cả gia đình vào dịp cuối tuần. Junbee chúc các bạn thành công.

>>>Xem thêm:

Công Thức Nấu Món Kho Thơm Ngon Cho Trẻ Và Gia Đình

Công Thức Nấu Các Món Chay Cho Bé Ngon Miệng

30 Thực Đơn Ăn Dặm Chay Bổ Dưỡng Cho Trẻ

11 Cách Làm Chả Tại Nhà Cho Bé

12 Công Thức Nấu Bún Thơm Ngon Cho Trẻ

0 Bình luận

Thêm một bài đánh giá

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường hợp bắt buộc được đánh dấu *

ba-o-vnexpress-1-1
bao-dan-tri-com-vn
cafe-biz
da-i-truye-n-hi-nh-vov-du-a-tin-ve-trung-ta-m-le-a-nh
so-ha
bao-14h-com-vn
tien-phong
kenh14-vn
afamily
phu-nu-to-day
phu-nu-viet-nam
dai-truyen-hinh-htv9-dua-tin-trung-tam-le-anh1